Tổ yến có được mang lên máy bay không? Giải đáp nhanh

Yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp để làm quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, nhiều người cũng thường có xu hướng mang theo tổ yến, nước yến trong những chuyến đi dài ngày để tiện bồi bổ, nâng cao sức khỏe. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người thắc mắc không biết tổ yến có được mang lên máy bay không. Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tổ yến có được mang lên máy bay không?

Hàng không có rất nhiều quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên chuyến bay. Có rất nhiều vật dụng, đồ vật, các loại thực phẩm, thuốc men… được quy định không cho mang theo lên máy bay, nếu chúng ta không tìm hiểu, lỡ mang theo trong hành lý, nhất là những vật phẩm có giá trị cao thì sẽ rất rắc rối vì bắt buộc phải bỏ lại nếu muốn qua được cửa an ninh.

Tổ yến có được mang lên máy bay không là thắc mắc chung của nhiều người
Tổ yến có được mang lên máy bay không là thắc mắc chung của nhiều người

Nhiều người do không tìm hiểu hoặc đi lần đầu nên cho rằng đi máy bay cũng giống như khi sử dụng các phương tiện giao thông khác, có thể thoải mái mang những đồ vật cần thiết mà mình muốn. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều vật dụng tưởng như bình thường lại bị cấm mang theo, kết quả là nếu muốn lên được máy bay thì bắt buộc phải bỏ những đồ dùng ấy ở lại. Nếu chúng ta đi sớm thì có thể gửi đồ cho người thân hoặc gửi về nhà được nhưng nếu thời gian hạn hẹp thì bạn phải bỏ món đồ ấy đi.

Với thắc mắc tổ yến có được mang lên máy bay không, các chuyên gia cho biết:

  • Đối với chuyến bay nội địa Việt Nam: Yến sào là mặt hàng thuộc nhóm thực phẩm khô, do đó, hành khách hoàn toàn có thể cho vào túi hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi và được phép mang lên máy bay.
  • Đối với chuyến bay quốc tế: Tùy vào từng quốc gia mà sẽ có những quy định khác nhau. Chẳng hạn, với chuyến bay đi Singapore, bạn không được phép mang quá 1kg tổ yến; với chuyến bay đi Mỹ, bạn tuyệt đối không được mang theo yến sào. Trước khi quyết định mang theo yến trên chuyến bay quốc tế, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ quy định của ngành hàng không thuộc quốc gia đó.

Xem thêm: Tổ Yến Có Được Mang Vào Mỹ Không? Tìm hiểu chi tiết

Nước yến sào có được mang lên máy bay không?

Nước yến là thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, người được nhiều người mang theo để sử dụng, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe hoặc dùng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Với thắc mắc tổ yến có được mang lên máy bay không thì câu trả lời là có với trường hợp bạn bay chuyến bay nội địa. Vậy còn với nước yến, chúng ta có thể mang nước yến sào lên máy bay hay không?

Theo thông tin của các hãng bay, nước yến thuộc danh mục hành lý được đóng trong chai thủy tinh hoặc đóng lon ở dạng chất lỏng. Việc mang theo nước yến lên máy bay được quy định như sau:

  • Đối với chuyến bay nội địa: Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, về hạng mục chất lỏng trên các chuyến bay nội địa, hành khác được mang theo chất lỏng sánh, chất đặc sánh theo người và hành lý xách tay. Đối với nước yến, hành khách hoàn toàn có thể mang lên máy bay không giới hạn về số lượng, miễn sao không vượt quá số kg quy định cho kiện hành lý theo mức hạng vé của khách hàng.
  • Đối với chặng bay quốc tế: Các hãng hàng không quốc tế quy định rất nghiêm ngặt về việc mang hành lý dạng chất lỏng lên máy bay. Chúng ta không được phép mua và mang nước yến cũng như bất kỳ loại nước nào ngoài sân bay và mang lên máy bay. Thế nhưng, nếu là nước yến hay các sản phẩm được mua ở khu vực cách ly của sân bay thì bạn có thể mang lên máy bay và sử dụng. Chúng ta được phép mang theo nước yến ở khu vực cách ly ở dạng hành lý xách tay.

Riêng với những chất lỏng khác đặc biệt là nước rửa tay có cồn, nước mắm… bạn nên tìm hiểu thận cẩn thận về quy định của hãng trước khi đem lên máy bay. Với nước rửa tay, rượu đồ uống có cồn trước đây được quy định không mang theo lên máy bay vì dễ gây cháy. Hiện nay, vẫn còn nhiều cửa an ninh không cho phép mang theo, phải bỏ lại khi qua cửa an ninh như một số loại dầu xoa, nước rửa tay… Chính vì thế, bạn tốt nhất nên trao đổi cẩn thận với nhân viên bán vé, nhân viên tư vấn để biết được một số vật dụng mình muốn mang theo có được phép đem lên máy bay hay không.

Một số lưu ý khi có ý định mang yến sào lên máy bay

Nhìn chung, tổ yến là thực phẩm thuộc nhóm hàng hóa khô, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên thường được nhiều người chọn mua, mang theo lên máy bay để làm quà cho người thân, bạn bè, đặc biệt đây là món quà rất ý nghĩa với người cao tuổi. Tổ yến có giá thành tương đối “đắt đỏ” nếu chúng ta đã mua và mang lên sân bay nhưng không được mang lên máy bay thì thật đáng tiếc.

Việc tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng trước khi mang yến sào lên máy bay là hết sức cần thiết
Việc tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng trước khi mang yến sào lên máy bay là hết sức cần thiết

Khi có ý định mang tổ yến hoặc nước yến, chất lỏng dạng nước lên máy bay, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nên gọi điện, trao đổi với nhân viên tư vấn, bán vé của hãng trước khi quyết định có nên mang yến sào, nước yến lên máy bay hay không
  • Việc có được mang yến sào, nước yến lên máy bay không, được mang với số lượng bao nhiêu còn tùy thuộc vào quy định của từng hãng. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu cẩn thận trước khi lên sân bay để tránh các vấn đề rắc rối có thể xảy ra.
  • Tổ yến, nước yến sào là những vật phẩm mà chúng ta có thể mang theo trên chuyến bay nội địa Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số hãng hàng không quốc tế cho phép mang lên máy bay, bạn cần tìm hiểu thật kỹ hoặc trao đổi với nhân viên tư vấn để tránh việc mang theo nhưng không thể qua cửa an ninh.
  • Riêng với các mặt hàng như đồ uống, nước giải khát, chúng ta có thể mua tại khu vực cách ly của sân bay và mang lên máy bay. Với các loại như mỹ phẩm, dầu gội thì cần chiết ra chai nhỏ dung tích dích 100ml đậy kín nắp cho vào chai nhựa và bọc bằng túi nilon để tránh đổ vỡ do va chạm mạnh.
  • Ngoài ra, các chuyến bay sẽ đặc biệt cấm mang các vật sắc nhọn, vũ khí, các chất ăn mòn, độc hại, lây nhiễm, chất phóng xạ; đồ vật có thể gây thương tích, chất dễ gây cháy nổ, súng đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự.

Hàng không là ngành có rất nhiều quy định để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và tất cả các hành khách trên chuyến bay. Hy vọng những thông tin mà Yến sào Vietfarm cung cấp sẽ giúp bạn xác định được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc tổ yến có được mang lên máy bay không. Để biết được câu trả lời chính xác nhất, tốt nhất bạn nên gọi cho hotline của hãng, hoặc gọi cho nhân viên tư vấn, bán vé để tránh các rắc rối không đáng có khi lên máy bay.

Có thể bạn quan tâm: 

Ngày đăng 10:30 - 26/08/2023 - Cập nhật lúc:02:32 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Anh Nguyễn Viết Dũng - 0988443556
Hà Nội
Cách đây 10 phút