Bảng Giá Tổ Yến Sào Các Loại Trên Thị Trường Mới Nhất

Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng có giá trị cao, giá bán của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc tổ yến, loại yến, cách sơ chế… Do nhu cầu sử dụng yến ngày càng tăng cao, thị trường yến cũng ngày càng sôi động, giá cả chủng loại phong phú. Để giúp bạn nắm bắt thị trường, dễ dàng hơn trong việc chọn mua yến, chúng tôi đã tìm hiểu và thống kê được bảng giá yến sào đủ loại được cập nhật mới nhất dưới đây.

Bảng giá yến sào đủ loại cập nhật chi tiết mới nhất trên thị trường

Yến sào từ lâu đã được biết đến và sử dụng, nằm trong hàng “bát trân ngự thiện”, là loại thực phẩm vô cùng xa xỉ chỉ có vua chúa, quý tộc mới có thể sử dụng. Ngày ngay, với sự phát triển của kỹ thuật khai thác và nuôi yến, giá bán của yến sào dần được hạ nhiệt, một gia đình có thu nhập trung bình cũng có thể mua và sử dụng loại thực phẩm này.

Giá yến sào giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ có sự chênh lệch nhất định
Giá yến sào giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ có sự chênh lệch nhất định

Yến sào chứa 42 – 56% protein, 18 loại acid amin cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất, là thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng với tác dụng tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, rất thích hợp cho những đối tượng cần bồi bổ sức khỏe như trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người hay căng thẳng, mệt mỏi… Nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng tăng cao trong xã hội hiện đại dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị cung cấp yến. Thị trường yến cũng vì thế mà ngày càng hỗn loạn, giá cả phong phú, thật giả lẫn lộn, khó phân biệt.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết giá yến sào hiện nay bao nhiêu thì có thể tham khảo bảng giá yến sào đủ loại được cập nhật chi tiết sau:

 • Tổ yến thô: Là loại nguyên chất 100% chưa qua xử lý, vẫn còn lẫn nhiều lông và tạp chất. Giá bán thường từ 1.200.000 – 1.600.000 VNĐ/50g.
 • Tổ yến tinh chế: Là loại đã được làm sạch lông và tạp chất, được ép khuôn, sấy khô hoàn toàn, khi mua về chỉ cần ngâm và sử dụng. Giá bán dao động từ 1.900.000 – 2.300.000 VNĐ/50g.
 • Yến rút lông nguyên tổ: Là sản phẩm được rút lông và làm sạch nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng của tổ, không trải qua giai đoạn tạo hình, ép khuôn. Giá bán thường từ 2.200.000 – 3.000.000 VNĐ/50g.
 • Yến sào tươi: Tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất nhưng chưa được sấy khô. Giá bán thường từ 600.000 – 900.000 VNĐ/50g.
 • Yến vụn: Là các mảnh vụn vỡ ra từ tổ yến trong quá trình khai thác, vận chuyển. Giá bán thường từ 500.000 – 800.000 VNĐ/50g.
 • Tổ yến huyết thô: Là loại yến huyết nguyên chất, chưa được làm sạch lông, bụi bẩn, tạp chất. Giá bán thường từ 3.500.000 – 9.000.000 VNĐ/50g.
 • Yến huyết tinh chế: Đã được làm sạch lông, bụi bẩn và sấy khô. Giá bán thường từ 6.000.000 – 13.000.000 VNĐ/50g.
 • Yến huyết đảo thiên nhiên: Được khai thác từ các hang động trong tự nhiên. Giá bán thường từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/50g.
 • Hồng yến thô: Là loại hồng yến nguyên chất, chưa qua xử lý, còn lẫn lông và tạp chất. Giá bán thường từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ/50g
 • Hồng yến tinh chế: Hồng yến đã được loại bỏ lông, tạp chất, bụi bẩn, được ép khuôn, sấy khô, đóng gói hoàn chỉnh. Giá thường từ 2.500.000 – 3.700.000 VNĐ/50g
 • Yến hũ chưng sẵn: Là loại yến được chế biến sẵn, bảo quản được trong 6 – 18 tháng tùy loại. Giá thường từ 30.000 – 70.000 VNĐ/hũ 70ml tùy loại
 • Yến chưng tươi: Được chưng sẵn từ yến sào khi có yêu cầu của khách hàng, bảo quản được 5 – 7 ngày sau khi chưng. Giá thường từ 90.000 – 600.000 VNĐ/hũ 70 – 500ml tùy loại.

Theo tìm hiểu, yến sào vô cùng đa dạng về chất lượng chủng loại, do đó, giá tổ yến ở mỗi đơn vị sẽ có sự chênh lệch nhất định. Trên đây là bảng giá yến sào đủ loại được cập nhật mới nhất năm nay tại các doanh nghiệp uy tín mà bạn có thể tham khảo. Chúng ta có thể dựa vào bảng giá này để đối chiếu, so sánh và lựa chọn đơn vị để mua yến. Tránh tình trạng mua yến với giá quá rẻ (dễ có nguy cơ mua phải hàng giả, kém chất lượng) hoặc mua yến quá đắt (sản phẩm không xứng đáng với giá tiền bỏ ra).

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá yến sào

Mức giá yến sào bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố có thể kể đến như nguồn gốc, mùa yến, sản lượng yến, chất lượng tổ yến, quy cách đóng gói, loại yến… Có thể kể đến như:

Về nguồn gốc yến

Nguồn gốc cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá yến sào. Được biết, yến chia thành 2 loại là yến đảo và yến nhà, trong đó, yến đảo thường có giá cao gấp 2 – 3 lần yến nhà. Lý do là yến đảo khai thác trực tiếp từ thiên nhiên, vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi kỹ thuật cao, sản lượng thu được thấp, yến đảo cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng hơn yến nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại yến phù hợp:

 • Yến đảo: Khai thác hoàn toàn tự nhiên ở các hang yến, vách núi cheo leo, được khuyến cáo không nên sử dụng cho người cao huyết áp, người mắc sỏi thận.
 • Yến nhà: Được khai thác từ các nhà nuôi yến với môi trường sống của yến được xây dựng lý tưởng, áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt nên sản lượng cao hơn nhiều so với yến đảo. Phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Về loại yến

Dựa trên màu sắc và mức độ quý hiếm, người ta chia yến sào thành ba loại chính là yến trắng, hồng yến và yến huyết. Trong từng loại yến cụ thể sẽ chia thành các loại như tổ yến thô, tổ yến tinh chế, yến rút lông nguyên tổ và yến vụn. Trong đó, yến rút lông nguyên tổ sẽ có giá cao nhất rồi đến tổ yến tinh chế, tổ yến thô và cuối cùng là yến vụn. Giá của mỗi loại yến về cơ bản đã có sự khác biệt rõ ràng:

 • Yến trắng: Còn gọi là bạch yến, được bán vô cùng phổ biến, chiếm 90% tổng sản lượng nên có giá thành rẻ nhất
 • Hồng yến: Có màu vàng nhạt hoặc màu vàng, màu vàng cam như lòng đỏ trứng gà, loại này quý hiếm hơn nên giá bán cũng nhỉnh hơn so với bạch yến (yến trắng)
 • Yến huyết: Là tổ yến có màu đỏ, chứa hàm lượng đạm, sắt, một số nguyên tố vi lượng, acid amin cao hơn so với 2 loại còn lại. Yến huyết và hồng yến chỉ chiếm 10% tổng sản lượng, rất quý hiếm nên có giá cao hơn nhiều so với bạch yến.

Về cách sơ chế yến

Giá của tổ yến cũng phụ thuộc vào cách sơ chế, độ sạch của yến, phân loại yến và hình thức tổ. Trong đó, giá bán của yến từ cao đến thấp theo độ sạch như sau:

 • Yến rút lông nguyên tổ: Được chọn lọc từ những tổ yến to, đẹp, sau đó được rút lông khô với quy trình khép kín, đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, cẩn thận, giàu kinh nghiệm. Tổ yến không trải qua quá trình ngâm nở mà được rút lông, loại bỏ tạp chất sao cho không làm thay đổi hình dạng tổ nên có giá thành cao nhất trong các loại yến dựa theo cách sơ chế.
 • Tổ yến tinh chế: Tổ yến tinh chế được ngâm nở, nhặt sạch lông, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất rồi đem đi đắp tổ, ép khuôn, sấy khô. Với loại này, chúng ta chỉ cần đem đi ngâm nở rồi chưng là được. Do đã được ngâm nên giá bán tổ yến tinh chế thấp hơn so với yến rút lông nguyên tổ. Loại này cũng dễ bị làm giả, trộn mủ trôm, bún tàu, đường, tẩy hóa chất… để tăng lợi nhuận.
 • Tổ yến thô: Hay còn gọi là tổ yến nguyên chất, là loại chưa được rút lông, làm sạch, chưa trải qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào. Loại này khó bị làm giả, giá thành tương đối thấp do phải tốn nhiều thời gian sơ chế, làm sạch.

Một số yếu tố khác

Bên cạnh những yếu tố đã đề cập, bảng giá yến sào còn bị chi phối bởi các yếu tố khác như:

 • Độ non – già của yến: Tổ yến non thường sạch, sợi mỏng, mềm và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá bán cao hơn so với tổ yến già. Trong khi đó, các tổ già thường giòn, dai, quá trình khai thác nhân đạo nên thường được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Tổ Yến Non Hay Già Tốt? Nên Dùng Loại Nào?

 • Độ tươi – khô của yến: Yến sào khô được sấy kỹ sẽ có giá bán cao và được nhiều người lựa chọn hơn do bảo quản được trong thời gian dài. Yến tươi có trọng lượng nặng hơn, thời gian bảo quản tương đối ngắn nên giá thành thấp hơn.
 • Đơn vị phân phối: Tùy vào từng đơn vị mà giá bán của yến cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bảng giá yến sào ở mỗi doanh nghiệp tương đối khác nhau, phụ thuộc vào chi phí vận chuyển, thuế…
 • Thời điểm mua yến: Được biết, yến sào thường có giá cao vào mùa xuân do đây là thời điểm yến sinh sản, các cơ sở sẽ giảm khai thác để duy trì số lượng đàn yến.

Thận trọng khi mua yến sào

Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có giá trị cao nhưng cũng rất dễ bị làm giả, bị kê giá đánh lừa người tiêu dùng. Thủ đoạn làm giả, làm nhái yến ngày càng tinh vi, trong khi đó, chưa có công bố tiêu chuẩn rõ ràng về chất lượng yến nên rất khó để kiểm soát chất lượng, kiểm soát thị trường. Vì thế người tiêu dùng cần đặc biệt thận trọng, tỉnh táo khi chọn mua sản phẩm này.

Nếu bạn chưa biết mua yến sào ở đâu uy tín chất lượng thì có thể tham khảo Yến sào Vietfarm Khánh Hòa
Nếu bạn chưa biết mua yến sào ở đâu uy tín chất lượng thì có thể tham khảo Yến sào Vietfarm Khánh Hòa

Theo các chuyên gia, có rất nhiều thủ đoạn làm giả yến sào như dùng yến trắng nhuộm thành yến huyết rồi tăng giá sản phẩm. Hoặc dùng tổ yến đã vỡ rồi chắp vá, độn thêm đường, tinh bột, phun sương nhằm gia tăng trọng lượng của yến. Không chỉ vậy, một số cơ sở còn dùng thuốc tẩy trắng để làm sạch, khiến yến bắt mắt hơn nhằm thu hút người dùng. Đã có trường hợp một cơ sở sản xuất yến tại Bình Định sử dụng mủ trôm và hương liệu không rõ nguồn gốc sản xuất hũ nước yến sào các loại.

Việc sử dụng yến giả, yến kém chất lượng chẳng những khiến người mua bị mất tiền mà còn gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Nhẹ thì sẽ bị đau đầu, đau bụng, tăng huyết áp do sử dụng các chất độc hại, công đoạn sản xuất không đảm bảo. Nặng có thể làm tổn thương niêm mạc ruột, niêm mạc dạ dày, làm suy giảm chức năng thận, chức năng gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không chỉ vậy, người mua yến cũng cần đặc biệt thận trọng vì một số gian thương nhập khẩu yến từ nước ngoài với giá rẻ gắn mác thành hàng Việt Nam chất lượng cao đánh lừa người tiêu dùng. Các loại yến nhập từ Malaysia, Indonesia… có thể được bán với giá rẻ hoặc gắn mác yến Việt, yến Nha Trang rồi trục lợi bất chính từ người dùng xảy ra rất nhiều. Chúng ta cần đối chiếu giá mua với giá niêm yết tại các doanh nghiệp lớn, biết cách nhận biết yến thật và giả để tránh bị lừa. Theo chủ một doanh nghiệp bán yến lâu năm, giá yến nhập từ các nhà yến đã là 1.000.000 – 1.300.000 VNĐ/50g yến trắng thô, hoàn toàn không thể có giá yến từ 400.000 – 600.000 VNĐ/100g được.

Có thể thấy, yến sào là một trong những thực phẩm có giá thành cao, thuộc hàng “đắt đỏ”. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi người chỉ nên dùng 3 – 5g yến/ngày, dùng cách ngày là tốt nhất. Với 100g yến, nếu dùng tối đa 5g/lần thì chúng ta có thể sử dụng được 20 lần, tính ra thì không quá đắt đỏ, có thể chấp nhận được để bồi bổ, nâng cao sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng 14:31 - 15/09/2023 - Cập nhật lúc:02:03 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Anh Nguyễn Viết Dũng - 0988443556
Hà Nội
Cách đây 10 phút